Ngôi nhà ấy!!! Cảm xúc tiền trạm Trao Yêu Thương Nhận Nụ Cười 2018

Chúng tôi đến thăm nhà Chị trong một buổi trưa nắng, ngôi nhà chị chỉ để vừa cái giường bên trên là cái bàn thợ chồng và một lối đi.

Chị Lâm Hồng Khen chỉ mới 34 tuổi vậy mà phải gánh trên vai bao nhiêu nỗi lo âu với 2 đứa con còn chưa hiểu chuyện chưa biết làm sao để đỡ đần cho mẹ. Chồng chị mất cách đây gần 1 năm do tai nạn giao thông. Mọi thứ trước mắt chị như sụp đổ hoàn toàn khi anh ra đi để lại 3 mẹ con chị bơ vơ không còn chỗ tựa khi con trai đầu lòng chị 12 tuổi đang tuổi ăn tuổi học, nhóc thứ 2 mới hơn 1 tuổi chưa biết được mặt cha, chưa được gọi một tiếng bố vậy mà anh đã ra đi mãi mãi.

Hàng ngày đi làm Chị phải gửi con cho bà ngoại ở gần đó, có gì làm đó hôm thì đi cắt cỏ rửa chén ngày nào không có ai thuê thì ở nhà chăm con. Ngày làm việc được 100K thì nghỉ 3-4 ngày không có việc làm chẳng đủ để chị trang trãi cho tiền học cho bé lớn, tiền sữa cho bé nhỏ. Nhà mẹ Chị thì cũng chẳng khá giả gì hơn để đỡ đần cho Chị, bà phải chăm 4-5 đứa cháu do mấy đứa con của bà làm ăn thất bại gửi hết cháu cho bà để đi làm ăn xa mong thay đổi được cuộc sống, trong nhà còn có mẹ già gần 100 tuổi và ông chồng thì cũng không được như người bình thường khác để có thể giúp bà chăm cháu đỡ đần công việc.

Nghe bà và chị kể sao mà não lòng quá, cái nghèo cái khó sao nó cứ quanh quẩn bên nhà của những người dân nơi đây để rồi ai cũng nghèo như ai, gặp chuyện chẳng biết nên chia sẽ với người nào vì họ cũng có khó khăn có nỗi lo của họ, gặp được chúng tôi như có nơi để trút ra hết những khổ cực ấm ức trong lòng bấy lâu nay. Nói ra để cho thoải mái nhẹ bớt cái gánh nặng lo âu trong lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *